06/10/2022 08:52
Tặng quà hộ gia đình nghèo và học sinh vượt khó hiếu học ở Nhơn Trạch, Đồng Nai
TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRUYỀN THÔNG
Loading...
AmericanViet Nam

Bản tin

Tặng quà hộ gia đình nghèo và học sinh vượt khó hiếu học ở Nhơn Trạch, Đồng Nai

Ngày: 

15/09/2020

Lượt xem: 

613

Sinh thời cố nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc là Giám đốc Ban Nghiệp vụ truyền thông điện tử TVEL, Trưởng Ban Biên tập Đặc san Giáo dục và Pháp luật thuộc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC).

Trong suốt thời gian gần 20 năm làm báo, với bút danh Tôn Phúc, Bình Minh; cố nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc đã để lại trong lòng bạn đọc nhiều bài báo mang đậm tính nhân văn vì một cuộc sống tốt đẹp. Thật sự là một nhà báo chân chính. Mọi người mến mộ gọi anh bằng cái tên rất gần gủi, thân thương: TÔN PHÚC.

Đặc biệt, cố nhà báo Tôn Phúc là người luôn tích cực tham gia công tác xã hội – từ thiện. Bằng tấm lòng trong sáng “thương người như thể thương thân”, cố nhà báo Tôn Phúc đã rất nhiều lần cùng bạn bè, cơ quan tổ chức đi tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, học sinh vượt khó hiếu học ở địa phương nơi cư trú, ở vùng sâu vùng xa, và những nơi bị thiên tai, bão lũ, v…v…

Một dấu ấn thấm đậm tình nghĩa sâu sắc về cố nhà báo Tôn Phúc làm công tác xã hội – từ thiện. Đó là, ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long có 1 cây cầu mang tên cố nhà báo Tôn Phúc, 1 căn nhà tình thương mà gia đình ở đó có bàn thờ cố nhà báo Tôn Phúc để hương hoa hàng ngày kể từ khi nhà báo Tôn Phúc từ trần.

Nhân dịp này, để thiết thực tưởng nhớ, tri ân cố nhà báo Tôn Phúc; nhân dịp lễ giỗ chẵn năm đầu, gia đình cố nhà báo Tôn Phúc có 10 suất quà tặng hộ gia đình nghèo. Và Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC) có 50 suất quà tặng học sinh vượt khó hiếu học, mỗi suất quà gồm: 1 balo hoặc 1 cái cặp, 10 quyển tập, 1 phong bì 200 ngàn đồng.

Cũng nhân dịp này, Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ 10 triệu đồng để góp phần làm đoạn đường đất ở địa phương, giúp các cháu học sinh đi học đến trường được thuận lợi. Hiện nay đoạn đường này khi trời mưa bị ngập úng lầy lội.

BTV/ĐS GDNN

  • Chia sẻ qua viber bài: Tặng quà hộ gia đình nghèo và học sinh vượt khó hiếu học ở Nhơn Trạch, Đồng Nai
  • Chia sẻ qua reddit bài:Tặng quà hộ gia đình nghèo và học sinh vượt khó hiếu học ở Nhơn Trạch, Đồng Nai

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags