27/03/2023 02:53
Hội nữ Doanh nhân An Giang (Awee): Phát huy vai trò nữ doanh nhân trong hội nhập
TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRUYỀN THÔNG
Loading...
AmericanViet Nam

Bản tin

Hội nữ Doanh nhân An Giang (Awee): Phát huy vai trò nữ doanh nhân trong hội nhập

Ngày: 

10/10/2022

Lượt xem: 

364

Trong không khí chào mừng hưởng ứng Tôn vinh Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022, lật lại các trang ảnh về những thế hệ những nữ doanh nhân, đặc san Kinh doanh & Thương hiệu càng thấy rằng, chính sự cương quyết và mềm mại đúng lúc, đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam ngày càng đạt nhiều thành tựu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, qua đó đã trưởng thành và trở thành lực lượng nòng cốt chiếm vị thế quan trọng, đóng góp tích cực vào thành tựu đổi mới của đất nước.

Đổi mới, hội nhập cùng phát triển

Trong quá trình hội nhập chung của đất nước luôn có sự tham gia, đóng góp quan trọng của phụ nữ Việt Nam nói chung và Hội Nữ doanh nhân nói riêng. Đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam với khả năng quán xuyến, nhạy bén xã hội, khả năng kết nối rộng rãi và hơn hết là khả năng thấu hiểu và cảm thông, các nữ doanh nhân đã thực sự phát huy được “sức mạnh mềm” trong giao tiếp, gắn kết con người, gắn kết các cộng đồng, giữa doanh nhân - doanh nghiệp với nhau và đưa trái tim đến với trái tim. Chính trong công cuộc đổi mới và hội nhập của nền kinh tế, đội ngũ nữ doanh nhân ngày nay còn có vai trò quan trọng trong phát triển, tham gia ngày càng tích cực trong các lĩnh vực vốn được coi là thế mạnh của nam giới như khoa học kỹ thuật, thể thao thành tích cao, gìn giữ hoà bình…Những nữ doanh nhân dần trở thành lực lượng nòng cốt, khẳng định vai trò là những nữ doanh nhân đoàn kết, năng động, bản lĩnh, sáng tạo, những nhà lãnh đạo, nhà quản lý, quản trị doanh nghiệp xuất sắc, góp phần quan trọng vào thành công chung của lực lượng xung kích trên mặt trận kinh tế, đồng thời là nguồn cảm hứng, góp phần nâng cao uy tín, vị thế đất nước.

Qua trao đổi với đặc san Kinh doanh & Thương hiệu, bà Huỳnh Thị Ri, Chủ tịch Awee chia sẻ, trong năm 2022 này, Awee tiếp tục đổi mới hoạt động, thực hiện "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch, vừa sản xuất - kinh doanh, vừa phát triển hội viên mới, đồng thời tích cực tham dự các hội thảo, hội nghị, diễn đàn, tọa đàm do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Hội nữ Doanh nhân Việt Nam và các cơ quan, tổ chức… Hỗ trợ nữ doanh nhân phát triển sản xuất, kinh doanh, ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện chuyển đổi số, tham gia các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Tích cực kết nối giao thương, xúc tiến thương mại hỗ trợ các nữ doanh nhân tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Tham gia đóng góp công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19.

Ngoài ra Awee còn liên kết, hợp tác chặt chẽ với Hội nữ doanh nhân các tỉnh như Hà Nam, Thanh Hóa, Hải Dương, Yên Bái, Phú Thọ…nhằm chia sẻ kinh nghiệm để từ đó tạo sự gắn kết giữa các nữ doanh nhân các vùng, miền, cùng hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm.

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn do tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, các doanh nghiệp sẽ thay đổi mô hình kinh doanh để thích nghi với tình hình dịch bệnh hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh sang phương thức bán hàng trên nền tảng trực tuyến. Vì vậy mà ban chấp hành Awee phải chủ động làm tốt công tác thông tin, trang bị kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm giúp nữ doanh nghiệp hội viên Awee tiếp cận và nghiên cứu áp dụng chiến lược kinh doanh hiệu quả trong tình hình mới.

 Thiết lập và đẩy mạnh các mối quan hệ hợp tác và kết nối; Tăng cường lợi ích thiết thực, gắn bó giữa các nữ doanh nghiệp hội viên; Xây dựng nguồn tài chính ổn định cho hoạt động; Awee làm đầu mối cho các nữ doanh nghiệp đoàn kết trao đổi học tập lẫn nhau về mọi mặt đời sống và trong kinh doanh; Có cơ hội cải thiện kỹ năng quản trị doanh nghiệp, năng lực sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động. Để nâng cao kiến thức trong quản lý, quản trị doanh nghiệp, Awee đã hợp tác với các tổ chức như Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới (UN Women)…đã tổ chức các khóa đào tạo với chủ đề: “Xây dựng hệ thống marketing thông minh cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ”. Khóa đào tạo đã thu hút khá đông các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh An Giang. Các nữ doanh nghiệp được tiếp cận những phương pháp Marketting mới nhằm tăng khả năng cạnh tranh, giảm chi phí marketting cho doanh nghiệp. Hay các buổi tọa đàm “Nữ doanh nhân với công việc, cuộc sống và quản trị doanh nghiệp”. Các chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; Hỗ trợ 69 nữ doanh nhân phát triển sản xuất, kinh doanh, đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ…

Có thể thấy hành trình mà Awee xuyên suốt trong hoạt động thời gian qua là một hành trình đầy học hỏi và chia sẻ, không ngừng cải tiến và sáng tạo với đầy trách nhiệm, yêu thương giữa các thành viên của một Hội còn non trẻ. Bà Huỳnh Thị Ri, Chủ tịch Awee chia sẻ thêm: Tin rằng trong hành trình các năm kế tiếp, với chiến lược được tạo ra nhằm xây dựng tổ chức Hội bền vững, cùng một cơ cấu tận dụng nguồn nhân lực, phát triển những lãnh đạo trẻ nhiệt huyết, năng động và một mục tiêu hoạt động rõ ràng lấy sự phát triển của hội viên làm trọng tâm nhằm khơi gợi và thúc đẩy những giá trị đích thực cho tất cả các nữ doanh nhân hội viên sẽ mang đến những ảnh hưởng tích cực đến cá nhân mỗi người, gia đình. Để Hội ngày càng phát triển vững mạnh, có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và địa phương. Tất cả được gói gọn với khẩu hiệu: Bản lĩnh - Khát vọng - Nhân ái. 

Đến công tác thiện nguyện

Không chỉ giỏi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, mà trong công tác an sinh xã hội cũng được Awee và các hội viên nữ doanh nhân Awee đặc biệt quan tâm. Trong năm 2021, Awee tích cực đóng góp hơn 600 triệu đồng công tác an sinh xã hội, phòng chống dịch Covid-19; hỗ trợ nhu yếu phẩm cho Việt kiều tại Campuchia, chăm lo tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19…

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh thông qua đặc san Kinh doanh & Thương hiệu gởi tới đội ngũ nữ doanh nhân những lời chúc tốt đẹp nhất và mong muốn các nữ doanh nhân tích cực khôi phục sản xuất - kinh doanh sau đại dịch Covid-19, góp phần ổn định kinh tế - xã hội của địa phương. Awee có chương trình, kế hoạch hoạt động hiệu quả. Xây dựng và phát triển mạng lưới thị trường kinh doanh, phát huy mạnh mẽ vai trò cộng đồng doanh nghiệp, làm cầu nối doanh nghiệp - chính quyền; Đề xuất các cơ chế, chính sách phát triển doanh nhân nữ; Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, liên kết sản xuất. Các nữ doanh nhân không ngừng học hỏi, đổi mới sáng tạo, cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, hội nhập tốt hơn. Tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp tích cực bảo vệ môi trường. Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh cũng đề nghị các nữ doanh nhân phát huy ý chí vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, chủ động nghiên cứu, đầu tư sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn. Chính quyền luôn đồng hành với cộng đồng nữ doanh nhân với tinh thần kiến tạo phát triển, để nữ doanh nhân phát huy được lợi thế, giải phóng sức sản xuất, đóng góp cho xã hội, góp phần đưa An Giang phát triển ngày càng thịnh vượng.

                                                                                      Chánh Quân/Đặc san Kinh doanh & Thương hiệu

  • Chia sẻ qua viber bài: Hội nữ Doanh nhân An Giang (Awee): Phát huy vai trò nữ doanh nhân trong hội nhập
  • Chia sẻ qua reddit bài:Hội nữ Doanh nhân An Giang (Awee): Phát huy vai trò nữ doanh nhân trong hội nhập

Tin Liên Quan

Danh Mục

Loading...

Tin tức mới

Tags