28/05/2023 04:37
Hội nữ doanh nhân TP.Cần Thơ (Cawe): Tạo dựng giá trị cho nữ doanh nhân
TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRUYỀN THÔNG
Loading...
AmericanViet Nam

Bản tin

Hội nữ doanh nhân TP.Cần Thơ (Cawe): Tạo dựng giá trị cho nữ doanh nhân

Ngày: 

10/10/2022

Lượt xem: 

502

Có thể khẳng định, các nữ doanh nhân Việt Nam là những doanh nhân có trí tuệ, có bản lĩnh, sáng tạo, chủ động tận dụng cơ hội của công nghệ, của các Hiệp định thương mại quốc tế, sẵn sàng thích ứng với xu thế hội nhập để phát triển doanh nghiệp bền vững, tạo ra những giá trị khác biệt.

Ngôi nhà chung của các nữ doanh nhân

Bà Tạ Thị Thu, Chủ tịch Cawe cho biết, trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều khó khăn nhưng phần lớn các doanh nghiệp do nữ doanh nhân làm chủ vẫn ổn định duy trì sản xuất, kinh doanh hiệu quả và có sự tăng trưởng đáng kể. Hiện tại có 90 doanh nghiệp với đa dạng các ngành, nghề do nữ làm chủ doanh nghiệp tham gia sinh hoạt Hội. Một số doanh nghiệp đã bứt phá đi lên, đầu tư dây chuyền sản xuất, xây dựng được thương hiệu. Các nữ doanh nhân hội viên Cawe đã thể hiện tài năng, trí tuệ của mình thông qua những thành công trên thương trường, nhiều chị đã tỏa sáng bằng những giải thưởng cao quý. Thông qua hoạt động của Hội, các nữ doanh nhân không chỉ quảng bá, xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mà còn khẳng định vị thế của phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh, vai trò của chị em đối với xã hội và trong đời sống gia đình.

Các nữ doanh nhân hội viên Cawe luôn ý thức rất rõ trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, doanh nhân không nên hoạt động độc lập mà phải liên kết với nhau để tạo thành sức mạnh cộng đồng. Do đó, việc đứng trong một tổ chức xã hội nghề nghiệp như Hội nữ doanh nhân là điều rất cần thiết. Nắm bắt được đặc thù của các nữ doanh nhân đa phần chưa được đào tạo cơ bản, do đó Cawe đã ký kết với Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ với nội dung: Kết nối, Chia sẻ thông tin toàn diện cho các hội viên giữa hai Hội; Phối hợp tổ chức các hoạt động tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm cho hội viên khởi nghiệp; Kết nối giao thương hợp tác vì mục tiêu phát triển hội viên của hai đơn vị; Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho các hội viên trong kỷ nguyên số; Liên kết tổ chức các chương trình tài trợ, công tác xã hội lan tỏa hình ảnh của doanh nghiệp trẻ và nữ doanh nhân thành phố Cần Thơ đến cộng đồng, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn và khu vực.

Song song đó, Cawe đã tổ chức, tham gia nhiều diễn đàn, hội thảo, tham quan học tập kinh nghiệm, tư vấn, giao lưu với các cơ quan, tổ chức kinh tế, các hiệp hội doanh nghiệp, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ… Tích cực phổ biến chính sách, pháp luật, tổ chức nhiều đợt tập huấn như áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý kho hàng, quản lý nhân sự, kỹ năng lãnh đạo, điều hành quản lý doanh nghiệp... Hỗ trợ phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp bằng cách cung cấp thông tin, tư vấn đào tạo, tiếp cận nguồn vốn vay, xây dựng thương hiệu, nghiên cứu thị trường tiêu thụ sản phẩm, tham gia hội chợ trong và ngoài nước. Tất cả các hoạt động trên đều thực hiện theo phương châm hoạt động của Cawe: Kết nối - Học hỏi - Chia sẻ - Dẫn dắt.

Nhiều hoạt động xã hội thiết thực, hiệu quả

Hồi tháng 5/2022, Cawe vừa tổ chức thành công đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027, thông qua đại hội, Cawe sẽ tập hợp, đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ và sức mạnh của các nữ doanh nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, liên kết, hỗ trợ nhau nâng cao năng lực quản trị, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; Bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên; Tạo các cơ hội cho phụ nữ phát triển; Các tổ chức hoạt động xã hội giúp nâng cao điều kiện sống và kỹ năng kinh doanh cho phụ nữ thực hiện các mục tiêu tiến bộ và bình đẳng giới.

Công tác phát triển tổ chức cùng với hội viên Cawe luôn được chú trọng với nhiều hình thức, tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng của các nữ doanh nhân, từ đó lan tỏa các hoạt động của câu lạc bộ, thu hút nữ doanh nhân tham gia vào sinh hoạt câu lạc bộ.

Phương hướng của Cawe sẽphát triển, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác và Hội nữ doanh nhân các tỉnh, thành trên cả nước. Nâng cao chất lượng hoạt động các Ban chuyên môn. Hằng năm tổ chức ít nhất một hoạt động giao lưu hợp tác với Hội nữ doanh nhân các tỉnh, thành bạn.

Theo bà Tạ Thị Thu, Chủ tịch Cawe cho biết thêm, trong 7 năm qua, Câu lạc bộ nữ doanh nhân là tiền thân của Cawe đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ quận Ninh Kiều khảo sát lựa chọn xây 8 căn nhà mái ấm tình thương trao tặng cho phụ nữ nghèo trị giá 320 triệu đồng. Hỗ trợ gạo quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp tết, trị giá khoảng 120 triệu đồng. Tổ chức đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi ở quận Ninh Kiều, quận Bình Thủy, quận Cái Răng, huyện Cờ Đỏ trị giá gần 420 triệu đồng. Hội viên Cawe còn kêu gọi vận động bạn bè đóng góp xây một trạm nước lọc mặn hỗ trợ vùng ngập mặn tại tỉnh Sóc Trăng trị giá 220 triệu đồng.

Đặc biệt trong năm 2021, đại dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các nữ doanh nghiệp. Hội viên Câu lạc bộ Cawe đã tích cực đóng góp tiền, lương thực, thực phẩm tặng quà cho những đối tượng  nghèo. Cawe đã giúp người mù làm công việc massage, người bán vé số. Thăm tặng quà, tiền mặt cho lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các cửa ngõ thành phố. Tặng trang thiết bị bảo hộ y tế cho các bệnh viện dã chiến. Tham gia đóng góp tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hoạt động tại địa phương nơi cư trú, các siêu thị 0 đồng... Theo thống kê số tiền mặt cùng hiện vật được quyên góp trong năm 2021 khoảng trên 1,5 tỉ đồng.

Tôn vinh những thành quả mà các nữ doanh nhân Cawe đã đạt được trong thời gian qua, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đã góp phần tạo ra các giá trị của cải vật chất, nguồn thu nhập quan trọng cho kinh tế thành phố và nguồn thu cho mỗi gia đình, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, đã đóng góp gần 2,6 tỉ đồng vào các hoạt động an sinh xã hội của thành phố. Chính sự nỗ lực, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần phấn đấu vươn lên của các nữ doanh nhân đã gặt hái được những kết quả, thành công, góp phần quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Hưởng ứng tôn vinh ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường mong muốn các nữ doanh nhân Cawe tiếp tục hoạt động năng động, sáng tạo, thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động và hiệu quả quản lý..., ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, tiên phong của đội ngũ nữ doanh nhân trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. 

                                                                                   Thủy Thanh/Đặc san Kinh doanh & Thương hiệu

  • Chia sẻ qua viber bài: Hội nữ doanh nhân TP.Cần Thơ (Cawe): Tạo dựng giá trị cho nữ doanh nhân
  • Chia sẻ qua reddit bài:Hội nữ doanh nhân TP.Cần Thơ (Cawe): Tạo dựng giá trị cho nữ doanh nhân

Tin Liên Quan

Danh Mục

Loading...

Tin tức mới

Tags